ĐĂNG KÝ TRẢI  NGHIỆM CÔNG NGHỆ TẠI SPA MIỄN PHÍ
XEM NGAY

KỸ NĂNG QUẢN LÝ SPA DÀNH CHO CEO

Nhu cầu nghỉ dưỡng và làm đẹp tăng lên. Các Spa,TMV chăm sóc sắc đẹp, thư giãn ngày càng phát triển. Bạn rất đam mê kinh doanh Spa, nhưng để thành công trong lĩnh vực này là điều không dễ dàng. Bạn cần có những kĩ năng cơ bản của một người quản lí để có thể vận hành Spa phát triển. Dưới đây, Navacos.vn sẽ mách bạn các kỹ năng quản lý Spa cần có để có thể kinh doanh Spa hiệu quả nhé!

KỸ NĂNG QUẢN LÝ SPA CEO CẦN CÓ

1.Kỹ năng chuyên môn

Điều quan trọng nhất trong kỹ năng quản lí Spa đó là bạn cần có kiến thức cơ bản về Spa. Một người đứng đầu – quản lí bạn cần trang bị và trau dồi cho mình các khái niệm, kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh và quản lí mà bạn cần nắm vững. Vậy nó gồm những gì?

  • Con người là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ spa, bạn cần phải am hiểu kiến thức mới có thể xây dựng đội ngũ nhân viên (thẩm mỹ, tư vấn, đào tạo) hội đủ những kiến thức cơ bản như sau: khoa học & dinh dưỡng, kỹ thuật & kỹ năng, sản phẩm & máy móc thiết bị, thiết bị được trang bị trong Spa
Kỹ năng quản lí Spa
Kỹ năng quản lí Spa
  • Chủ spa cần thực hiện tốt khâu tuyển dụng nhân viên, tiếp nhận những người có đủ kiến thức, không cần kinh nghiệm, không tuyển quá nhiều hoặc quá ít để công việc được vận hành một cách chuyên nghiệp. Quan tâm nhiều đến nhân viên giúp chủ spa dễ dàng hơn trong việc quản lý. Am hiểu nhân viên, tạo điều kiện cho nhân viên ăn, ở ngay tại spa, hoặc thường xuyên tổ chức huấn luyện nâng cao tay nghề cho nhân viên hay trả lương cho nhân viên căn cứ trên năng suất làm hằng tháng để kích thích nhân viên nhiệt tình trong công việc.

Xem thêm: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SPA – YẾU TỐ CỐT LÕI KINH DOANH HIỆU QUẢ

2. Một thiên tài về tuyển dụng

Một thiên tài về tuyển dụng
Một thiên tài về tuyển dụng
Đây được coi là một kỹ năng quan trọng đối với bất cứ môi trường nào. Người Quản lý Spa giàu kinh nghiệm sẽ tìm ra những chuyên viên Spa, kỹ thuật viên Spa có tay nghề phù hợp với Spa của mình. Ngoài kinh nghiệm làm việc họ cần phải có một con mắt nhạy bén về nhìn người để đảm bảo về độ tin cậy, sự nhanh nhẹn… Kỹ năng quản lý Spa thường phải đảm bảo được việc lấp đầy các vị trí Spa trống mà vẫn đảm bảo được chi phí phù hợp và thời gian đủ để lựa chọn nhân viên.

3. Khả năng lãnh đạo

Bạn có khả năng truyền cảm hứng cho người khác? Bạn có phải là hình mẫu lý tưởng về tính chuyên nghiệp và trách nhiệm? Các cuộc họp nhóm của bạn có gây áp lực hay có sự tham gia đầy đủ của các nhân viên? Một người lãnh đạo tuyệt vời là có thể làm cho các nhân viên làm theo ngay cả khi mục tiêu hướng đến đi ngược lại với sự thoải mái vốn có của họ. Những nhà lãnh đạo tốt luôn tìm kiếm được những sự tin cậy, tôn trọng và tuân thủ của nhân viên thông qua những ví dụ đáng ngưỡng mộ của bạn.
Kỹ năng quản lý Spa - khả năng lãnh đạo
Kỹ năng quản lý Spa – khả năng lãnh đạo

4. Tạo ra một môi trường làm việc tích cực

 Bạn hãy luôn tạo một môi trường làm việc cho phép những nhân viên của mình phát huy tối đa khả năng của họ. Nhân viên của bạn luôn cần phải biết được họ luôn được kì vọng mỗi khi bước vào văn phòng, nhưng hơn hết họ phải luôn cảm thấy thoải mái với điều này. Đối xử công bằng với tất cả nhân viên và luôn lắng nghe ý kiến từ nhiều phía. Ngăn cấm những tin đồn nơi công sở, hay việc chia bè phái những luôn khuyến khích tinh thần làm việc theo nhóm.

Xem thêm: Tiêu chí tuyển chọn nhân viên Spa chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tích cực
Môi trường làm việc tích cực
5. Bạn là một nhân viên bán hàng tuyệt vời
Các gói Spa, các sản phẩm bán lẻ, những kế hoạch mới, từ chối những ngày nghỉ không hợp lý – bạn phải giao dịch tất cả một cách thuyết phục. Trong kinh doanh Spa, nó cũng quan trọng như kinh doanh dịch vụ, đôi khi còn quan trọng hơn vì mọi thứ đều được duy trì từ tiền, kinh doanh Spa cũng vậy. Bạn luôn phải tìm cách bán các sản phẩm chậm, lấp khoảng trống các giờ hẹn và thuyết phục nhân viên làm việc vui vẻ. Và một điều quan trọng hơn là nếu bạn đang muốn ứng cử lên vị trí Giám đốc hay Quản lý Spa, bạn có nhấn mạnh kỹ năng bán hàng trong lý lịch làm việc của mìnnh.

Kết luận

Trên đây là các kỹ năng quản lý Spa cần có để có thể kinh doanh Spa hiệu quả. Mong rằng có những chia sẻ bổ ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *