CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SPA – YẾU TỐ CỐT LÕI KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công đối với Spa của bạn. Vậy đối với một chủ Spa, cách thức mà bạn tương tác với khách hàng sẽ là định hướng tiên quyết cho thái độ của nhân viên cấp dưới trong giao tiếp với khách hàng. Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào những kỹ năng cụ thể mà có thể hỗ trợ cho mỗi nhân viên của bạn chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất nhé!

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SPA – YẾU TỐ CỐT LÕI KINH DOANH HIỆU QUẢ

Sự hài lòng của khách hàng đối với cơ sở và dịch vụ sẽ tạo dựng nên danh tiếng cho spa. Những khách hàng hài lòng thường sẽ lan truyền những trải nghiệm tuyệt vời đó cho bạn bè của họ. Đó là lý do tại sao chúng ta không nên bỏ qua những nhu cầu của khách hàng và cung cấp những dịch vụ chất lượng cao. Chăm sóc khách hàng Spa thât hiệu quả chính là chìa khóa thành công.

Cách chăm sóc khách hàng Spa
Cách chăm sóc khách hàng Spa

1.SỰ HỖ TRỢ TUYỆT VỜI

Khi một khách hàng quay lại thăm chuyên viên trị liệu yêu thích của họ, họ chọn người đó bởi vì họ cảm thấy tin tưởng. Thu hút được lòng tin của khách hàng – bằng cách cung cấp dịch vụ xuất sắc – để biến khách vãng lai trở thành khách hàng trung thành của spa.

 Tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Hãy đặt sự chuyên nghiệp Spa của bạn lên hàng đầu. Luôn mỉm cười, giao tiếp và thấu hiểu tâm lí khách hàng cho dù họ có sử dụng dịch vụ của bạn hay không! Hãy xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tiếp để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Sự hỗ trợ tuyệt với đến với khách hàng
Sự hỗ trợ tuyệt với đến với khách hàng

Xem thêm: TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN SPA CHUYÊN NGHIỆP

Việc khai thác tối đa hiệu quả truyền thông từ cả các kênh thông tin: Tổng đài hỗ trợ; Hotline; Địa chỉ mail tư vấn ; Fanpage; Hệ thống tư vấn trực tuyến trên website,… cần được đẩy mạnh. Do vậy, tất cả các khách hàng quan tâm tới dịch vụ làm đẹp tại Spa của bạn đều được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin từ đội ngũ chuyên viên.

Dù là khách hàng của bạn quá bận bịu với công việc và gia đình nhưng vẫn rất muốn có được những phút chăm sóc cho bản thân mình? Họ không thể tới trực tiếp hoặc gọi điện trong giờ hành chính để tìm hiểu về thông tin dịch vụ? Mọi trở ngại này sẽ nhanh chóng được xóa bỏ khi có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên tiếp nhận tư vấn 24/24.

Chăm sóc và tri ân khách hàng sau dịch vụ

Chăm sóc khách hàng Spa quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm họ sau quá trình sử dụng dịch vụ tại Spa của bạn. Hãy thường xuyên liên hệ, thăm hỏi và tiếp nhận những phải hồi từ khách hàng. Đồng thời, mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc của khách hàng bạn cần tiếp nhận kịp thời và giải quyết nhanh chóng.

hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ
hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ

2. QUAN TÂM ĐẾN CHI TIẾT CỦA KHÁCH HÀNG

Bạn hãy tạo nên một sự khác biệt lớn trong cung cách giao tiếp với khách hàng thông qua các hành động rất nhỏ chẳng hạn như nhớ tên khách, công việc, ngày sinh nhật, sự kiện mới của khách hàng, kỳ nghỉ gần nhất của họ hoặc sở thích bất kỳ của khách hàng.…Khi bạn nhớ những chi tiết này và hỏi thăm khách đúng lúc, bạn sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy họ đang được bạn quan tâm và họ có một vị trí khá quan trọng trong tâm trí của bạn.

Xem thêm: MỞ SPA TẠI NHÀ, NHỮNG ĐIỀU CHƯA AI NÓI VỚI BẠN!

3. KĨ NĂNG GIAO TIẾP VÀ THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG

Sẽ không quá khi nói rằng kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định việc thuyết phục khách hàng Spa sử dụng dịch vụ của bạn. Các “thủ thuật” về ánh mắt, cách chào hỏi, cách bắt tay, cách mỉm cười, cách nói chuyện… sẽ “ghi dấu” hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng. Một ánh mắt thân thiện, một nụ cười “vừa phải” sẽ làm bạn đẹp hơn rất nhiều trong mắt người đối diện.

kỹ năng giao tiếp với khách hàng
kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Khách hàng là người chi trả tiền để mua lợi ích từ dịch vụ nên họ luôn kỳ vọng những gì họ được nhận lại phải xứng đáng với khoản chi phí mà họ đã bỏ ra. Nghệ thuật rút ngắn khoảng cách giữa bạn với khách hàng là bạn phải khiến họ chủ động chia sẽ với bạn về những suy nghĩ cũng như góp ý của họ để từ đó bạn có thể hiểu rõ họ mong đợi gì ở bạn và bạn cần làm gì để hoàn thiện dịch vụ của mình. Kỹ năng thấu hiểu là hãy đặt câu hỏi chi tiết cho khách hàng nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ yêu cầu của họ là gì. Vì vậy bí quyết để khách hàng tiếp tục quay lại với bạn lần sau chính là lắng nghe và thấu hiểu.

4. XỬ LÍ LỊCH HẸN KHÉO LÉO

Một điều quan trọng nữa trong chăm sóc khách hàng Spa đó là xử lí lịch hẹn với khách. Thời gian của khách hàng và của bạn đều có giá trị như nhau, vì vậy bạn hãy khéo léo nhắc nhỡ lịch hẹn với khách hàng để chắc chắn rằng họ sẽ đến đúng lịch. Để đạt hiệu quả nhắc lịch hẹn mà không làm phiền lòng khách, bạn có thể gửi tin nhắn điện thoại hoặc email với lời nhắc trước cuộc hẹn vài giờ.

Nếu bạn phải dời lịch đã hẹn với khách vì lý do của bản thân thì bạn hãy chủ động tặng cho họ một món quà nhỏ hoặc đề nghị một mức chiết khấu ưu đãi xem như bồi thường cho khách hàng về sự thay đổi lịch có thể gây bất tiện cho họ. Chắc chắn rằng hành động này của bạn sẽ xoa dịu khách hàng và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng cho dù họ là người khó tính đến mức độ nào.

Trên đây là cách CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SPA – YẾU TỐ CỐT LÕI KINH DOANH HIỆU QUẢ. Mong rằng sẽ có những chia sẻ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm khóa đào tạo miến phí Navacos training: https://glovi.vn/danh-muc/dao-tao-san-pham-chuyen-sau/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.