TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN SPA CHUYÊN NGHIỆP

Nhân viên Spa không chỉ đại diện cho bộ mặt của công ty tiếp xúc với khách hàng mà còn là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của spa. Chính vì vậy, vị trí này luôn đòi hỏi phải có những tiêu chí tuyển chọn tương đối khắt khe. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn các tiêu chí tuyển chọn nhân viên Spa cực chuyên nghiệp.

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN SPA

1.KĨ NĂNG GIAO TIẾP

Tiêu chí đầu tiên trong tuyển chọn nhân viên Spa Nhân đó là ăn nói lưu loát, rành mạch, giọng nói dễ nghe, có điểm nhấn và có sự thuyết phục trong lời nói… Nếu spa của bạn phục vụ cho cả các đối tượng người nước ngoài thì ngoại ngữ cũng là tiêu chí cần cho một nhân viên spa.

Tiêu chí tuyển chọn nhân viên Spa
Tiêu chí tuyển chọn nhân viên Spa

Nhân viên Spa chăm sóc khách hàng nếu không biết cách lắng nghe khách hàng thì sẽ không bao giờ cung cấp dịch vụ tốt nhất. Khách hàng luôn mong muốn những yêu cầu của họ được lắng nghe và được thấu hiểu. Vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian để phân tích nhu cầu của khách hàng bằng cách đặt câu hỏi và tập trung vào điều mà khách hàng đề cập.

Xem thêm: LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH SPA VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

2. KIẾN THỨC SPA

Nhân viên Spa phải có kiến thức vững về sức khỏe, làm đẹp để trả lời những thắc mắc của khách hàng. Bạn cần phải thường xuyên đào tạo, cập nhật, kiểm tra kiến thức mà khách hàng thường quan tâm, trao đổi, cũng như kỹ năng, thao tác thực hiện dịch vụ Spa dưới nhiều hình thức khác nhau như: mời giáo viên đến, gởi đi học, cho tham gia hội thảo, tổ chức cuộc thi nội bộ …

Các khách hàng đến Spa sẽ có những vị khó tính, tuyển chọn nhân viên Spa chuyên nghiệp phải chịu khó, nhẫn nại, chịu áp lực cao cũng như giải quyết vấn đề tốt. Có những nhân viên Spa thực hiện việc này rất tốt do bẩm sinh, nhưng phần lớn đều là do hướng dẫn, đào tạo và rút kinh nghiệm liên tục mà nên. Bạn cần tập huấn những kịch bản, tình huống khác nhau để nhân viên biết cách xử lý khi gặp những khách hàng, tình huống đặc biệt.

KIẾN THỨC SPA
KIẾN THỨC SPA

 

3. KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Bạn nên tuyển chọn nhân viên Spa  cần có niềm đam mê nghề nghiệp, biết chịu trách nhiệm và ham học hỏi thì mới tạo được sự hứng thú khi làm việc. Đây là một điều mà các chủ Spa thường quên, không quan tâm đến khi tuyển dụng, phỏng vấn nhân viên Spa. Yếu tố này sẽ giúp nhân viên gắn liền với nghề Spa, đồng thời, sáng tạo, đóng góp những ý kiến để Spa ngày càng hoàn thiện hơn.

Những rủi ro khi khách hàng bị dị ứng mĩ phẩm, khiếu nại… là những vấn đề thường xuyên xảy ra trong spa. Và khi đó, họ sẽ thường tìm đến người tư vấn cho họ mua dịch vụ để khiếu nại, chính vì vậy người chuyên viên tư vấn phải có thái độ bình tĩnh và khả năng xoay chuyển tình hình, kiểm soát những vấn đề rủi ro và xử lý chúng hợp lý.

KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP
KỸ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Cuối cùng, “khách hàng là thượng đế”, mỗi nhân viên hãy luôn biết mỉm cười khi khách vừa đặt chân vào cửa. Bởi nụ cười sẽ đem lại sự ấm áp và vui vẻ cho bất kì ai đến sử dụng dịch vụ Spa. Nếu là chủ Spa, bạn không nên tuyển dụng bất kỳ một nhân viên Spa nào không có nụ cười xuất hiện trên môi.

4. THÀNH THẠO SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ MÁY MÓC HIỆN ĐẠI

Kĩ thuật viên, nhân viên Spa cần thành thạo sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để đáp ứng yêu cầu công việc và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Muốn thật thành công trong kinh doanh nói chung và kinh doanh spa nói riêng thì yếu tố con người cực kì quan trọng. Hy vọng những tiêu chí trên sẽ giúp bạn dễ dàng ltuyển chọn nhân viên Spa phù hợp với spa của mình.

Suwrw dụng thành thạo các thiết bị máy móc
Sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc

Nếu bạn đang gặp những khó khăn hay vấn đề cần giải đáp trong quá trình kinh doanh spa. Hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tất cả các giải pháp giúp bạn kinh doanh thành công!

Khóa đào tạo trực tiếp cầm tay chỉ việc Siêu vi kim tảo biển Navacos Hàn Quốc xu hướng làm đẹp hiệu quả nhất 2019 tổ chức THƯỜNG NIÊN hàng tháng (Có cấp bằng, CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO). Các SPA, THẨM MỸ VIỆN vui lòng ghi danh để nhận thông tin khóa đào tạo sớm nhất. Thông tin về khóa đào tạo Công nghệ siêu vi kim Nano và xử lý sẹo rỗ tại: https://glovi.vn/danh-muc/dao-tao-san-pham-chuyen-sau/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *