Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Kem chống nắng chính là “vệ sĩ” không thể thiếu của làn da bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời.

Thực tế trong ánh nắng mặt trời chứa 3 tia gây hại cho da là tia UVA, UVB, UVC. Tia UVC chính là tác nhân gây ra ung thư da nhưng đã bị tầng ozon chặn lại nên gần như không thể tiếp xúc với da. Tia UVA có bước sóng ngắn, xuyên qua được kính, tường, áo quần xuất hiện bất kể trời nắng hay mưa, sáng hay chiều, và là tác nhân gây ra các vấn đề lão hóa da như nám, tàn nhang, nhăn chùng, chảy xệ… Tia UVB có bước sóng dài hơn UVA, bị mây phản xạ bớt một phần, gây đen da tạm thời và có thể ngăn chặn được bằng đồ che nắng, tường nhà hay cây cối.

Kem chống nắng bảo vệ da như thế nào?

Kem chống nắng được ví như  “chiếc áo vô hình “ bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UV. Với KCN vật lý, da sẽ có một lớp màng chắn vững chắc, ngăn không cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng hóa học lại tạo thành lớp màng giúp phân hủy, phản ứng với ánh nắng mặt trời, vô hiệu tác hại của tia UV.

KCN vật lý chỉ nằm trên bề mặt da nên thường không kích ứng cho da, nhưng thường để lại vệt trắng, loang lổ và để lên tông màu da.

KCN hóa học thường không lên tông da (1 số sản phẩm lên tông da do có thành phần mĩ phẩm), nhưng thẩm thấu vào da nên có thể gây kích ứng cho da. Ngoài ra, KCN hóa học thường không có tác dụng chống nắng ngay mà phải chờ 20-30 phút sau khi bôi mới đạt được hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Hiện nay cũng có rất nhiều kem chống nắng lai giữa thành phần hóa học và thành phần vật lý, nhằm kết hợp các ưu điểm và hạn chế các nhược điểm để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Cách phân biệt các loại kem chống nắng

Kiểm tra bảng thành phần:

Kem chống nắng vật lý sẽ chứa thành phần chính là Titanium Dioxide  (TiO2) hoặc Zinc oxide (ZnO) hoặc cả hai.

Kem chống nắng hóa học sẽ không chứa 2 thành phần này.

Kem chống nắng vật lý toàn năng NAVACOS Medi Sun Block

kem chống nắng vật lý nhưng không hề lên tông da nhờ kích thước thành phần TiO2 và ZNO có kích thước nhỏ (vừa nhỏ để không thẩm thấu được vào da), rất thích hợp làm kem lót cho những ai trang điểm, hoặc da dễ kích ứng mà không bật tông da.

Đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất gần như ngay lập tức nhờ công thức độc quyền tỷ lệ thành phần TiO2:ZnO

Chất kem đặc, rất tiết kiệm so với các loại KCN thông thường: chỉ cần 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu là đủ cho vùng da mặt (KCN thường phải lấy ít nhất 1 lượng bằng mặt đồng xu 5K mới đạt hiệu quả chống nắng)

Không hề gây nhờn rít, bóng dầu vô cùng thích hợp cho làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu.

Ngoài ra các thành phần thiên nhiên không cồn, không chất bảo quản, không hương liệu rất an toàn cho da.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.