Tuyển dụng và đào tạo nhân viên spa chuyên nghiệp khó mà dễ

Nội dung chính

Hiện nay tại Việt Nam chưa có một trường đào tạo đội ngũ nhân viên spa chuyên nghiệp. Vì thế, nguồn nhân sự trong lĩnh vực này đang rất thiếu và yếu cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Nhưng không có nghĩa là những chủ spa khó lòng xây dựng được cho mình đội ngũ nhân viên ưng ý. Hãy cùng tìm hiểu 3 điểm mấu chốt của bài toán nhân sự spa chính là khâu tuyển đầu vào, đào tạo và giữ chân nhân viên:

Tuyển dụng đầu vào

Việc tuyển được đội ngũ nhân viên spa có tay nghề tốt ngay từ đầu là không hề dễ dàng. Hơn nữa với những người như vậy mức lương đưa ra là không hề thấp. Vì vậy, khi tuyển dụng các chủ spa nên lưu tâm đến các yếu tố về phẩm chất nghề nghiệp như : có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, giọng nói nhẹ nhàng, khả năng giao tiếp tốt, có sự hiểu biết nát định về mảng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hơn là chuyên môn. Việc tuyển nhân viên mới cũng sẽ giúp bạn đào tạo được đội ngũ nhân viên có cung cách phục vụ làm việc đồng bộ và khả năng gắn bó với spa lâu dài. Đồng thời, spa là nơi làm đẹp vậy nên nhân viên phải có ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng cân đối, làn da khỏe đẹp.

Đào tạo

Cả những nhân viên chưa có kinh nghiệm và người có nhiều năm làm kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn spa thì cũng phải được đào tạo, cập nhật, kiểm tra kiến thức để nâng cao tay nghề cũng như cách xử lý những tình huống thường gặp phải khi tiếp xúc với khách hàng.

Giữ chân nhân viên 

Những nhân viên spa chuyên nghiệp chính là nguồn nhân lực dễ bị các spa khác chiêu dụ với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, để giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài, các chủ spa phải tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên như : cho ăn ở tại spa, đưa ra mức lương thưởng xứng đáng, tìm hiểu tâm lý và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của nhân viên… Đối với những người gắn bó lâu năm nên có chính sách thưởng thâm niên, chia lợi nhuận… để giữ chân họ.

Tùy điều kiện thực tế mà mỗi spa nên xây dựng cho mình những chính sách đãi ngộ nhân viên riêng và nên đưa ra thành quy định chung chứ không nên áp dụng một cách tùy hứng.

Mọi chi tiết về các công nghệ làm đẹp đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay anh chị Spa/TMV vui lòng để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Chuyên viên: Nguyễn Thương – 0984 856 736

– Chuyên viên: Phương Loan – 0978 909 503

– TRỤ SỞ: 11 TRẦN KIM XUYẾN, YÊN HÒA, CG, HN

Navacos là thương hiệu mỹ phẩm sinh học thế hệ mới phân phối bởi hệ thống Glovi, với công thức vượt trội Navacos xử lý tất cả các vấn đề về da. Navacos hội tụ yếu tố của mỹ phẩm cao cấp, khởi nguồn của sự tận tâm mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho mỗi người.

Glovi – Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tự hào cung cấp sản phẩm cho hơn 3.000 spa, thẩm mỹ viện, phục vụ 200.000 lượt khách và tiếp tục gia tăng mỗi năm!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.