Chăm sóc da mặt chuyên sâu spa và những điều cần biết

Nếu đã bỏ tiền, bỏ công sức và thời gian tham gia các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu spa thì bạn nên biết những kiến thức cơ bản này nếu không muốn trở thành công cốc hoặc thậm chí tình trang da mặt sẽ nặng hơn.

KHÔNG RỬA MẶT TRONG VÒNG 12 GIỜ

Trong vòng 12h sau khi thực hiện liệu, bạn không nên rửa mặt và thậm chí các chuyên gia còn khuyên bạn không nên chạm tay lên mặt.

Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp spa nào thì các chuyên viên cũng đã thực hiện rất kỹ các bước làm sạch chuyên sâu, vậy nên sờ tay lên mặt chính là bạn bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn tấn công làn da đang rất nhạy cảm lúc đó.

Nếu thấy nhờn hoặc bị ra mồ hôi hãy dùng nước sạch (nước khoáng đóng chai) để rửa

KHÔNG NẶN MỤN TRONG VÒNG 24 GIỜ SAU KHI THỰC HIỆN CHĂM SÓC CHUYÊN SÂU SPA

Thói quen nặn mụn chưa bao giờ tai hại bằng lúc nặn mụn sau khi thực hiện chăm sóc tại spa. Những đốm mụn mà bạn thấy là do 2 lý do:

Hoặc là mụn này chưa thể nặn nên chuyên viên không nặn chứ không phải là bỏ quên

Hoặc là nó chỉ là những mụn nước do da thải độc tố, chứ không phải là mụn như bình thường bạn vẫn nặn.

Tốt nhất, bạn hãy chờ đến 24 giờ sau đó để tránh gây tổn thương cho da mặt mà sau này rất khó khắc phục

KHÔNG SỬ DỤNG MỸ PHẨM CÓ RETIN A/ RENOVA TRONG ÍT NHẤT 72 GIỜ

Sau khi trị liệu spa, da chúng ta sẽ trở nên yếu và nhạy cảm hơn rất nhiều. Retin A/ Renova sẽ khiến da bị nổi mẩn đỏ hoặc kích ứng. Vậy nên bạn hãy tránh xa các sản phẩm chứa thành phần này như kem trị mụn, gel tẩy lông, kem tẩy tế bào chết…

BẢO VỆ DA KHỎI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

100% các phương pháp tại spa sẽ khiến da nhạy cảm hơn thậm chí là mỏng hơn. Chính vì thế, làn da non nớt của bạn rất dễ dàng bị các tia UV trong ánh nắng mặt trời làm tổn hại. Hãy tránh xa ánh nắng mặt trời bằng cách hạn chế ra ngoài lúc nắng gắt, bôi kem chống nắng thường xuyên để da được bảo vệ tốt nhất.

 UỐNG NHIỀU NƯỚC

Uống nhiều nước giúp da ngậm nước, giảm khô và còn giúp da đào thải độc tố có thể bị hấp thụ trong quá trình chăm sóc chuyên sâu tai spa

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.