Quản lý spa hiệu quả, liệu đam mê thì đã đủ?

Nội dung chính

Đam mê luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công. Liệu ngoài đam mê, để quản lý spa hiệu quả thì còn có điều gì quan trọng nữa?

Nếu đã đủ đam mê, chắc chắn bạn sẽ đọc hết bài viết này!

Hiểu về quản lý spa

Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng và spa cũng vậy. Bạn đã hiểu gì về quản lý spa? Về spa của bạn: quy trình vận hành, nhân sự, nhu cầu khách hàng, các đối thủ, sản phẩm… Hiểu được những điều này bạn mới được mình muốn gì, spa của bạn sẽ như thế nào, từ đó định vị được spa của bạn và tìm chỗ đứng cho spa trong khách hàng.

Hiểu rõ kinh doanh spa và spa của bạn

 Sáng tạo, mới mẻ

Mặt bằng luôn là vấn đề tiên quyết khi bạn muốn kinh doanh, spa cũng không ngoại lệ (Trừ khi bạn mở spa trong khu resort). Mặt bằng kinh doanh chiếm một phần rất lớn trong chi phí kinh doanh và cạnh tranh rất gay gắt. Chính vì vậy, những ý tưởng tạo nên không gian sáng tạo, mới lạ chính là điểm cộng rất lớn đối với khách hàng. Đầu tư vào phong cách spa chính là cách giúp bạn quản lý spa hiệu quả.

Không gian tạo dấu ấn riêng của spa đối với khách hàng

Cập nhật kiến thức, kinh nghiệm

Kiến thức, công nghệ và sản phẩm làm đẹp luôn không ngừng cải tiến và phát triển. Càng ngày càng có nhiều kiến thức, công nghệ đổi mới, hiện đại mà bạn chỉ cần “ngủ say” một ngày thôi là đối thủ đã có những bước tiến dài cách xa bạn. Cập nhật kiến thức chính là khả năng không thể thiếu ở người quản lý spa có tầm nhìn.

Cập nhật kiến thức, đổi mới công nghệ

Đam mê

Đam mê chính là chìa khóa vượt qua bất cứ khó khăn nào. Đam mê để tìm tòi, nghiên cứu, tận tình với đứa con tinh thần của mình. Bất cứ người quản lý cũng luôn chịu rất nhiều áp lực, quản lý spa luôn chịu áp lực từ nhiều phía: bài toán doanh thu, nhân sự, kiến thức, khách hàng, đối tác.

Không chỉ riêng spa mà làm bất cứ điều gì bạn cũng đều cần có đam mê
Tâm

Là ngành đặc thù, liên quan đến nhan sắc, tương lai của con người nếu không đặt chữ tâm lên đầu thì bạn không thể đứng được lâu trong ngành spa. Vốn đang là ngành rất hot, cạnh tranh khốc liệt, hiện nay có không ít spa đặt lợi nhuận lên trên lợi ích của khách hàng khiến nhiều người có cái nhìn ác cảm với các spa/TMV.

Cái tâm của người làm spa sẽ được thể hiện qua sự hài lòng, niềm tin của khách hàng, đối tác và sự tin yêu của nhân viên.

Quản lý spa chính là cả một quá trình vượt khó khăn, thử thách để rồi gặt hái những quả ngọt xứng đáng, thỏa lòng đam mê. Bởi đặc thù mang cái đẹp cho cuộc sống, hơn ai hết những người quản lý spa phải là những người có tâm ĐẸP!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.