Nguyên nhân xử lý sẹo rỗ thất bại (Phần 1)

Xử lý sẹo rỗ không dễ, dù sử dụng sản phẩm tốt, công nghệ hiện đại nhưng không đúng cách cũng đều ảnh hưởng đến hiệu quả. Sau đây là những nguyên nhân khiến việc xử lý sẹo rỗ thất bại:

1. Xử lý sẹo rỗ thất bại do cơ địa

Hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm

Hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm khiến mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng giảm.

Tất cả các phương pháp xử lý sẹo rỗ hiệu quả hiện nay đều cần thiết dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Với cơ chế này, cơ thể sẽ sản sinh ra các tế bào mới, làm những vị trí lõm trên da dần được lấp.

Khi hệ thống miễn dịch suy giảm, cơ chế lành thương cũng sẽ giảm theo. Như vậy, lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ/lõm trên da cũng không thể được làm đầy.

Vậy nên, để xóa hết sẹo rỗ, sẹo lõm, bạn cần thiết phải duy trì hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trong thời gian xử lý. Tránh để cơ thể quá mệt mỏi, stress, hay bị các bệnh suy giảm miễn dịch của cơ thể.

Tuổi càng lớn, tỷ lệ thành công càng giảm

Đây là điều mà các chuyên gia da liễu thường khuyên bởi:

Chân sẹo rỗ càng bền chắc theo thời gian: Sẹo tồn tại trên da càng lâu, cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc với bề mặt da nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo để làm lành sẹo. Nếu cấu trúc sẹo đã ổn định, dù có tạo tổn thương tại vết sẹo, cơ thể cũng chỉ tái tạo một lượng collagen vừa đủ để làm lành vết thương chứ không sản sinh số lượng lớn tế bào mới để lấp đầy sẹo. Do đó, sẹo để càng lâu, tỷ lệ xử lý sẹo rỗ thành công sẽ càng giảm.

Tế bào mới sản sinh càng giảm: Cơ thể của chúng ta có thể sản sinh ra lượng collagen tự nhiên phù hợp để làm lành vết thương. Tuy nhiên, theo độ tuổi của bạn càng tăng, chu kỳ tái tạo tế bào sẽ càng giảm, lượng collagen tự nhiên cũng giảm mạnh, điều này khiến tốc độ phục hồi vết thương của bạn cũng chậm lại và nâng cao tỷ lệ thất bại.

Vậy nên, bạn hãy cố gắng xử lý sẹo rỗ càng sớm càng tốt để nâng cao tỷ lệ thành công.

Thất bại do loại sẹo mắc phải

Hiện nay, sẹo rỗ được chia làm 3 loại chính theo hình dạng và tình trạng

  • Sẹo đá nhọn: Là loại sẹo khó xử lý nhất trong 3 loại sẹo. Đây là loại sẹo khá phổ biến, có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu với đường kính không quá 2mm, sâu hơn 0.5mm. Có những loại sẹo đá nhọn nông và rất dễ bị lầm tưởng với lỗ chân lông to.
  • Sẹo đáy hộp: Là loại sẹo dễ xử lý hơn sẹo nhọn nhưng khó xử lý hơn sẹo lượn sóng. Boxcar là loại sẹo có dạng hố lõm, chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Sẹo có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2 đến 4mm, sâu đến 1.5mm. Thường được tìm thấy hai bên má và thái dương.
  • Sẹo lượn sóng: Là loại sẹo dễ xử lý nhất trong 3 loại sẹo rỗ. Đây là loại sẹo có miệng rộng hơn dạng đá nhọn, vết sẹo bị lõm xuống do mụn viêm kéo dài tạo thành mô sẹo. Sẹo này thường được tạo ra bởi những tổn thương bên dưới bề mặt da, làm cho làn da trông như có những vệt lượn sóng. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Mỗi loại sẹo khác nhau sẽ có tỉ lệ thành công khác nhau. Thêm vào đó, trên da của mỗi người thường sẽ bị từ 2 loại sẹo trở lên và mức độ sẹo cũng khác nhau nên hiệu quả thực hiện của mỗi người cũng sẽ có sự chênh lệch. Do đó, khi thấy người khác bị nhiều sẹo hơn bạn nhưng xử lý hiệu quả còn bạn thì hiệu quả không bằng, bạn cũng đừng vội mà cho rằng bản thân đã xóa sẹo rỗ thất bại nhé!

2. Thất bại do phương pháp thực hiện

Có rất nhiều sai lầm trong cách xử lý sẹo rỗ khiến tình trạng sẹo của bạn mãi không cải thiện. Việc cần làm của bạn hiện tại chính là điểm mặt đặt tên những sai lầm này và xóa bỏ chúng.

Các sai lầm này gồm:

Xác định sai loại sẹo

Do chúng ta thường bị 2 hoặc 3 loại sẹo cùng lúc và mức độ sẹo khác nhau. Vì vậy nếu không xác định đúng loại sẹo và tình trạng sẹo, việc xử lý sẹo rỗ của bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Bạn cần đến những cơ sở xử lý sẹo uy tín để Bác sĩ Da liễu trực tiếp soi và khám da, sau đó tư vấn kỹ càng các thông tin như: Tình trạng da, loại sẹo trên da, phương pháp thực hiện phù hợp và cách chăm sóc da tốt nhất để có thể giảm dần tỷ lệ  thất bại và cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên da.

Lựa chọn sai phương pháp

Hiện tại, có 2 xu hướng xử lý sẹo rỗ đang được áp dụng đó là:

Xóa sẹo bằng phương pháp tự nhiên: Phương pháp này có thể sẽ mang lại hiệu quả nếu nốt sẹo mới hoàn thành. Tốt nhất là nên áp dụng khi mới lên da non và sẹo chưa ổn định. Đối với những vết sẹo sâu và lâu năm, phương pháp này chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả.

Trị sẹo bằng các ứng dụng, kỹ thuật mới: Với các phương pháp xử lý sẹo như lăn kim, laser, PRP, bóc tách sẹo… bạn cần dựa vào tình trạng da của mình để lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu bạn bị sẹo nông và dễ xử lý như sẹo lượn sóng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lăn kim hoặc laser. Hiệu quả đạt được cũng sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn bị sẹo đá nhọn, sẹo đáy hộp và còn là sẹo sâu, sẹo lâu năm, thì bạn cần phải thực hiện kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trị sẹo thất bại do xử lý cùng lúc ở nhiều nơi

Mỗi đơn vị da liễu sẽ có cách xử lý và chăm sóc da khác nhau để giúp cải thiện tình trạng sẹo. Tuy nhiên, nếu bạn cùng lúc tiến hành xử lý sẹo rỗ ở nhiều nơi, Bác sĩ da liễu và ngay chính bản thân bạn cũng rất khó để kiểm soát được sự thay đổi của nốt sẹo và làn da.

Bên cạnh đó, những rủi ro như dùng phương pháp trái ngược, dị ứng thuốc và sản phẩm hỗ trợ, tác động lực quá mức vào da… đều có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trị sẹo không hết, thậm chí làm tình trạng sẹo trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn xử lý sẹo rỗ cùng lúc ở nhiều nơi, khi không may có biến chứng xảy ra, các đơn vị trị sẹo có thể sẽ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và người duy nhất chịu thiệt chính là bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và không thất bại khi điều trị sẹo rỗ, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín và kiên trì cho đến khi hiệu quả.

Nguồn: Doctor Scar

Mọi chi tiết về các công nghệ làm đẹp đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay anh chị Spa/TMV vui lòng để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Chuyên viên: Nguyễn Thương – 0984 856 736

– Chuyên viên: Phương Loan – 0978 909 503

– TRỤ SỞ: 11 TRẦN KIM XUYẾN, YÊN HÒA, CG, HN

Navacos là thương hiệu mỹ phẩm sinh học thế hệ mới phân phối bởi hệ thống Glovi, với công thức vượt trội Navacos xử lý tất cả các vấn đề về da. Navacos hội tụ yếu tố của mỹ phẩm cao cấp, khởi nguồn của sự tận tâm mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho mỗi người.

Glovi – Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tự hào cung cấp sản phẩm cho hơn 3.000 spa, thẩm mỹ viện, phục vụ 200.000 lượt khách và tiếp tục gia tăng mỗi năm!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.