6 MÔ HÌNH SPA KINH DOANH ” HOT” NHẤT HIỆN NAY

Làm đẹp, nghỉ ngơi, thư giãn là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Sự phát triển của các dịch vụ kinh doanh Spa ngày càng phổ biến, bên cạnh đó bạn cần nắm vững các kiến thức về Spa. Rất nhiều bạn hỏi Navacos có mấy loại mô hình Spa ? Mỗi loại hình có đặc điểm như thế nào? Dưới đây navacos.vn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Các mô hình Spa bạn cần biết

Các lọai hình Spa rất phong phú và đa dạng. Các mô hình Spa được phân loại và đặt tên dựa trên sự so sánh tương đối giữa các lọai hình Spa. Tùy theo địa điểm hay quy mô hoạt động hoặc là căn cứ vào dịch vụ  hay đối tuợng phục vụ. Một Spa dù lớn dù nhỏ đều có thể cung cấp nhiều lọai dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó có nhiều loại hình spa khác nhau xuất hiện. Chủ yếu là 6 dạng sau:

Mô-hình-Spa-bạn-cần-biết
Mô-hình-Spa-bạn-cần-biết

Xem thêm:  Phân biệt Beauty Salon và Spa!

Mô hình Day Spa

Là một trong các loại mô hình kinh doanh spa, Day Spa là mô hình chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc cơ thể. Nghỉ ngơi, thư giãn trong khoảng thời gian ngắn chỉ 1 – 2 giờ đồng hồ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Các dịch vụ phổ biến ở Day Spa thường được khách hàng ưa thích, lựa chọn trải nghiệm là: massage, chăm sóc body, chăm sóc da mặt,

Với mô hình Spa này đối tượng khách hàng của Day Spa là những khách hàng bận rộn. Không có nhiều thời gian để trải nghiệm những gói chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hay cơ thể chuyên sâu. Vì thế, tệp khách hàng của Day Spa vô cùng đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp và trình độ.

Mô hình Destination Spa

Destination spa là mô hình ở dạng cao cấp. Có thể xem đây là một khu du lịch toàn dịch vụ spa. Không chỉ giúp khách hàng thư giãn, làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp. Mà còn hướng tới việc mang đến lối sống lành mạnh. Destination spa còn giúp khách được gần gũi với thiên nhiên nhất. Nằm tại các vị trí có suối nước nóng thiên nhiên hoặc bùn khoáng, nước khoáng tự nhiên. Thường khi tới đây khách được khuyến khích ở lại ít nhất 3 đêm để tận hưởng đủ gói dịch vụ.

Mô hình Destination Spa
Mô hình Destination Spa

 

Beauty Spa

Khái niệm Beauty Spa thường dễ bị nhầm lẫn với Beauty Salon trong khi trên thực tế, hai mô hình kinh doanh này hoàn toàn khác biệt. Nếu Beauty Spa là nơi để bạn thực hiện các dịch vụ như chăm sóc da đơn thuần, gội đầu, massage hay waxing thì Beauty Spa vừa là nơi cung cấp những liệu pháp chăm sóc sắc đẹp như giảm béo, xử lý mụn, triệt lông, làm trắng da… vừa giúp khách hàng có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Mô hình Hotel/Resort Spa

Hình thức Hotel spa được trang bị đầy đủ các tiện nghi không hề khác biệt so với những hình thức spa còn lại như phòng tắm hơi, bể sục massage…Thông thường, mức giá của hình thức hotel /Resort spa là tương đối lớn. Bù lại chất lượng dịch vụ khá cao, các nhân viên cũng là người được đào tạo chuyên môn bài bản, mang đến cho khách hàng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Resort Spa đa phần là dịch vụ thư giãn cho khách lưu trú tại đây
Resort Spa đa phần là dịch vụ thư giãn cho khách lưu trú tại đây

 

Mô hình Home Spa

Hình thức tổ chức spa tại nhà là một sự lựa chọn khá an toàn. Nếu chi phí của bạn có hạn thì bạn nên lựa chọn hình thức này. Bạn sẽ không cần quá nhiều vốn, địa điểm kinh doanh đẹp mà có thể tận dụng không gian nhà ở của mình để thiết kế.

Với Home Spa bạn có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, chăm sóc cho cơ thể mỗi ngày, mỗi tuần, bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Xem thêm: MỞ SPA TẠI NHÀ, NHỮNG ĐIỀU CHƯA AI NÓI VỚI BẠN!

Clinic Spa

Clinic Spa là mô hình spa áp dụng công nghệ hiện đại, chú trọng cung cấp, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ kỹ thuật cao giúp khách hàng nhiều độ tuổi khắc phục những khuyết điểm về ngoại hình. Đây cũng chính là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trong số các loại mô hình kinh doanh spa trên thế giới.

Clinic Spa
Clinic Spa

Khóa đào tạo trực tiếp cầm tay chỉ việc Siêu vi kim tảo biển Navacos Hàn Quốc xu hướng làm đẹp hiệu quả nhất 2019 tổ chức THƯỜNG NIÊN hàng tháng (Có cấp bằng, CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO). Các SPA, THẨM MỸ VIỆN vui lòng ghi danh để nhận thông tin khóa đào tạo sớm nhất. Thông tin về khóa đào tạo Công nghệ siêu vi kim Nano và xử lý sẹo rỗ tại: https://glovi.vn/danh-muc/dao-tao-san-pham-chuyen-sau/

Một số chia sẻ về các loại mô hình kinh doanh spa trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về lĩnh vực này, từ đó chọn được cho mình loại hình phù hợp. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.