Bổ Sung Collagen Chủ Động – Xu Hướng Làm Đẹp 2022

Nội dung chính

Bổ Sung Collagen Chủ Động – Xu Hướng Làm Đẹp 2022

Collagen là gì, nó ở đâu trong cơ thể

Collagen là một loại protein được sản xuất trong cơ thể được tìm thấy trong các mô liên kết như xương, mạch máu và da. Collagen trong da có chủ yếu ở lớp hạ bì. Nó tạo dựng cấu trúc và duy trì độ săn chắc cho làn da của chúng ta. Collagen được tạo nên bởi các nguyên bào sợi và được phân hủy bởi các enzym được gọi là ma trận metalloproteinase (MMPs). Khi có sự cân bằng giữa việc sản xuất và phân hủy collagen, chất nền ngoại bào đảm bảo một làn da đẹp và săn chắc. Khi lượng collagen bị phá vỡ nhiều hơn lượng collagen mới được sản xuất, độ săn chắc của da bị giảm sút và các nếp nhăn xuất hiện.

collagen là gì

Cơ thể chúng ta có khả năng tự sản xuất và tổng hợp collagen một cách tự nhiên, tuy nhiên tốc độ này sẽ chậm lại khi chúng ta già đi. Quá trình sản xuất collagen tiếp tục bị gián đoạn do tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài như: gốc tự do, ánh nắng mặt trời, các chất ô nhiễm môi trường, rượu, hút thuốc và căng thẳng.

Collagen ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể con người

Bắt đầu từ giữa những năm 20 tuổi, chúng ta bắt đầu mất dần collagen. Đối với phụ nữ, chúng ta có thể mất tới 30% sản lượng collagen trong 5 năm đầu của thời kỳ mãn kinh.

Lão hóa da là một quá trình tự nhiên bắt đầu từ khoảng 25 tuổi. Tốc độ và mức độ của quá trình lão hóa được xác định bởi các yếu tố di truyền và môi trường (căng thẳng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dinh dưỡng,…). Hàm lượng collagen trong da của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi cả yếu tố bên trong (di truyền) và bên ngoài (môi trường, lối sống). Điều này tạo ra sự mất cân bằng khiến độ săn chắc và đàn hồi của da kém đi nhanh hơn mong đợi.

Có thể quan tâm: Vai Trò Của Collagen Với Sức Khoẻ Toàn Diện

Phương pháp nào Bổ Sung Collagen Chủ Động và cải thiện Collagen cho cơ thể

Để tăng cường mức độ collagen trong da của bạn, điều quan trọng là phải kích thích sản xuất collagen và làm chậm quá trình phân hủy của nó. Một trong những cách đó là bổ sung collagen cho cơ thể thông qua thực phẩm và sản phẩm bổ sung đường uống.

Phương pháp đơn giản nhất mà chúng ta có thể áp dụng để bổ sung collagen cho cơ thể đó chính là thông qua chế độ ăn uống. Các loại thực phẩm có màu xanh đậm như bông cải xanh, rau bina, cải chíp… hay là các chế phẩm từ đậu nành, tỏi, mật ong, trái cây họ cam, hạt lanh, các thực phẩm giàu Omega 3…. được khuyến khích là nên sử dụng để kích thích sản sinh collagen cho cơ thể. Các loại thực phẩm này đều dễ tìm kiếm và dễ chế biến, sử dụng rất an toàn với cơ thể. Có thể nói, thông qua cải thiện chế độ ăn uống, chúng ta sẽ bổ sung nhiều hơn các acid amin cần thiết giúp tăng sinh collagen cho cơ thể. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ của cơ thể cũng như những nhóm thực phẩm chúng ta lựa chọn sử dụng hàng ngày ở mỗi người là khác nhau, do vậy rất khó để đảm bảo chế độ ăn cung cấp đủ lượng collagen cần thiết cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do nhu cầu bổ sung collagen bằng sản phẩm đường uống ngày càng trở nên phổ biến.

Có thể bạn quan tâm Collagen Navacos Pharma – Khoẻ đẹp từ gốc

Hiện nay, collagen đường uống ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, đặc biệt là ở Châu Á. Khi đưa vào cơ thể, collagen sẽ bị phân hủy trong ruột và phân mảnh thành các peptide, sau đó theo đường máu vận chuyển đến da. Điều này kích thích các nguyên bào sợi sản xuất nhiều collagen hơn, mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Phương pháp Bổ Sung Collagen Chủ Động dạng nước là tốt nhất

Collagen dạng nước được chứng minh có khả năng hấp thụ hơn gấp 20 lần so với dạng bột và viên nang. Những sản phẩm này có chứa collagen với cấu trúc phân tử siêu nhỏ (nano) giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và nhanh chóng mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Các nghiên cứu quy mô nhỏ cũng đã được thực hiện với sản phẩm collagen đường uống. Vào năm 2014, một nghiên cứu đã thử nghiệm thức uống collagen cho thấy 15% người tham gia có ít nếp nhăn hơn trên khuôn mặt sau 60 ngày và 39% gặp ít vấn đề về da khô hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.