Bí quyết làm đẹp khiến phụ nữ Nhật Bản trẻ mãi không “chịu” già

Nội dung chính

Nhật Bản là một trong hai cường quốc làm đẹp của châu Á, là nơi “khai sinh” rất nhiều phương pháp làm đẹp nổi tiếng như mặt nạ giấy, mặt nạ lotion, đánh má hồng kiểu say rượu… Khác với Hàn Quốc, phụ nữ Nhật Bản coi việc chăm sóc da như là một việc tất yếu như ăn hay uống hàng ngày. Thậm chí nhiều bài viết còn cho rằng, phụ nữ Nhật coi chăm sóc da là một ”đạo” và thực hiện một cách rất nghiêm túc. Những bí quyết làm đẹp của họ luôn được nhiều phái đẹp trên thế giới chào đón và thực hiện theo. Hãy cùng Navacos tìm hiểu các bí quyết:

Làm sạch kép Double Cleansing, thậm chí Triple Cleansing

Nhật bản là nơi bắt nguồn trào lưu “Double Cleasing” tức làm sạch kép, gồm 2 bước làm sạch đó là tẩy trang và sữa rửa mặt. Dù không trang điểm, họ vẫn dùng tẩy trang, dang dầu lỏng nhẹ. Phụ nữ Nhật Bản thường chọn những loại tẩy trang dịu nhẹ chứa nhiều vitamin bổ sung độ ẩm cho da mềm mại. Họ coi làm sạch chính là chìa khóa quan trọng của bí quyết làm đẹp. Thậm chí họ còn “Triple Cleansing” gồm nước tẩy trang-dầu tẩy trang-sữa rửa mặt.

Bí quyết làm đẹp từ những nguyên liệu trong bếp

Người Nhật không muốn phung phí thức ăn, chính vì thế phụ nữ Nhật đã tận dụng rất nhiều nguyên liệu nấu ăn để làm đẹp như nước vo gạo, dầu oliu, nấm, đậu phụ, rong biển…

Cám gạo lắng từ nước vo gạo dùng để massage, giúp da sạch sâu và căng mịn.

Đắp mặt nạ rong biển giúp da kháng viêm, giảm sưng tấy

Đậu phụ nghiền và nước chanh giúp da trắng mịn

Không ít sản phẩm là, đẹp xuất xứ từ Nhật Bản có chứa các thành phần này.

Chống nắng tối đa

Không chỉ dưỡng da mà phụ nữ Nhật rất chú trọng việc chống nắng.  Ô, mũ, áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu của họ khi ra ngoài. Bôi kem chống nắng là điều hiển nhiên. Ở tất cả các quầy kệ tại siêu thị luôn bán hàng loạt các sản phẩm kem chống nắng đủ các loại, các thương hiệu, mức giá.

Thanh lọc cơ thể để đẹp từ bên trong

Các sản phẩm làm đẹp chỉ giúp làm đẹp bên ngoài, để làn da luôn khỏe đẹp cần phải kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Ăn nhiều rau, thực phẩm theo mùa, cá thay cho thịt, sữa đặc biệt phụ nữ Nhật thường uống trà xanh bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.