ĐẬU NATTO – Bí kíp trường thọ của người Nhật

Nội dung chính

Enzym Nattokinase có trong món đậu Natto của Nhật Bản có tác dụng phân hủy huyết khối, ngăn chứng xuất huyết nội-nguyên nhân làm xơ vữa động mạch, gây đột quỵ hay nhồi máu cơ tim xảy ra ở người lớn tuổi. Một hoạt chất quý giá có trong đậu Natto cũng góp phần giúp phụ nữ Nhật Bản luôn xinh đẹp nữa đấy!

Món ăn truyền thống của người Nhật

Năm 1986, TS Sumi Hiroyuki công bố toàn bộ kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattokinase sau khi thử nghiệm gần 200 loại thực phẩm khác nhau để so sánh, xác định Nattokinase là một loại enzym có khả năng phân hủy huyết khối hữu hiệu và mạnh nhất trong các loại enzyme, gấp 4 lần plasmin đồng thời tuyệt đối an toàn cho cơ thể khi hấp thu qua đường ăn uống. Bacillus Natto (enzyme) chỉ xuất hiện khi được ủ bằng rơm rạ là điều đáng lưu ý. Ở Nhật Bản, từ ngàn xưa, kinh nghiệm cho biết Natto rất hữu hiệu trong việc phòng chống bệnh cảm cúm, ngộ độc thức ăn (kiết lỵ, tiêu chảy cấp…), làm chắc xương, tiêu diệt vi trùng gây bệnh cũng như giúp cho phụ nữ mang thai sinh con khỏe mạnh.

Hiệu quả chống loãng xương, ung thư vú, tuyến tiền liệt

Hàm lượng vitamin K2 trong Natto (có hàm lượng rất cao 870 µg/100 g) giúp cho xương của phụ nữ mãn kinh chắc hơn, không bị xốp do loãng xương (Osteoporosis). Người ta còn khám phá ra tác dụng của vitamin K2 (Menaquinone 7) giúp sản sinh ra một loại protein có tên Osteocalcin hoạt động như một chất keo kết hợp với can xi trong xương. Người bình thường tiêu thụ 1 µg/1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người nặng 60 kg chỉ cần 60 µg vitamin K2 hay 10 g Natto là đủ cho 1 ngày. Hơn thế nữa, trong Natto còn có Isoflavone (hormone thực vật) là một hợp chất có khả năng chống ô xy hóa tương tự estrogen (hormone) nữ giới ngăn ngừa ung thư vú. Bệnh ung thư tiền liệt tuyến (nam) ở Mỹ cao gấp 15 lần ở Nhật cho thấy đời sống ăn nhiều Natto vẫn có lợi ngăn ngừa các chứng tiền liệt tuyến (nam) hữu hiệu. FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ) khuyến cáo người dân nên dùng tối thiểu 50 mg/ngày.

 

Rất tốt cho tiêu hóa, đẹp da, giảm cân

Từ ngàn xưa, người Nhật Bản thường ăn Natto trong cơm sáng, trộn chung với trứng gà sống và nước tương. Độ ngọt có trong Natto là nhờ những acid glutamic thiên nhiên trong chất nhờn khi hạt đậu lên men, chất nhờn càng dẻo dai thì Natto càng ngon. Trong 100 g Natto còn có 7 g chất sợi vì vậy nhuận trường rất tốt, tiêu hóa không bị sình hơi (trướng) như khi ăn các sản phẩm đậu nành khác. Ngoài ra, hiệu quả khác như giúp giảm cân và các chứng bệnh do tuổi cao như đã nói ở trên nhờ Lecitin.

Phụ nữ Nhật có làn da đẹp cũng là nhờ món ăn trứ danh này. Nghiên cứu cho thấy trong đậu Natto có chứa thành phần Gamma PGA giúp dưỡng ẩm cho da cực kỳ hiệu quả.

Serum vàng 24K Medi Gamma Navacos với 2 thành phần chính là tinh chất vàng 24K và gamma PGA giúp dưỡng ẩm và khóa ẩm hiệu quả đồng thời giúp đào thải độc tố cho làn da sáng khỏe.

Mọi chi tiết về các công nghệ làm đẹp đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay anh chị Spa/TMV vui lòng để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Chuyên viên: Nguyễn Thương – 0984 856 736

– Chuyên viên: Phương Loan – 0978 909 503

– TRỤ SỞ: 11 TRẦN KIM XUYẾN, YÊN HÒA, CG, HN

Navacos là thương hiệu mỹ phẩm sinh học thế hệ mới phân phối bởi hệ thống Glovi, với công thức vượt trội Navacos xử lý tất cả các vấn đề về da. Navacos hội tụ yếu tố của mỹ phẩm cao cấp, khởi nguồn của sự tận tâm mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho mỗi người.

Glovi – Nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam, chúng tôi tự hào cung cấp sản phẩm cho hơn 3.000 spa, thẩm mỹ viện, phục vụ 200.000 lượt khách và tiếp tục gia tăng mỗi năm!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.